รู้จักกับ TPE (Thermoplastic Elastomers) วัสดุคุณภาพที่ Tenga ใช้เป็นเนื้อในของกระบอก

บางท่านอาจจะรู้ แต่หลายๆท่านคงยังไม่รู้ ซึ่งจริงๆรู้หรือไม่รู้ก็คงไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการใช้งานกระบอก Tenga ที่คุณลูกค้าทุกท่านได้ซื้อไปจากทางเรา Tenga Club แต่ไหนๆแล้ว เนื่องจาก Internal Sleeve หรือตรงบริเวณเนื้อในของช่องสอดใส่ก็ถือว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดของ Tenga Flip Zero มาวันนี้เราจึงจะมาขอแนะนำถึงวัสดุที่ทางค่าย Tenga ใช้ในการผลิตว่ามันมีข้อดีอย่างไร

Thermoplastic Elastomers (TPE) หรืออาจจะเรียกได้ในชื่ออื่นๆว่า CyberSkin, UR3, Fanta Flesh  เป็นวัสดุยอดนิยมที่ใช้ในวงการของเล่นแบรนด์ดังๆทั้งในยุโรปและเอเซียไม่ว่า อาทิเช่น Tenga, Fleshlight, Doc Johnson, Pipedream ในแง่ของส่วนประกอบของมันมันเป็นส่วนผสมของพลาสติกและยางหยุ่น ซึ่งมันไ่ม่มีส่วนประกอบของ PVC, Latex หรือ Phthalates

ลักษณะเฉพาะตัวของมันจะมีพื้นผิวที่ยืดหยุ่น อ่อนนุ่ม และให้สัมผัสที่นุ่มนวล วัสดุชนิดนี้จะมีราคาสูงกว่ายางประเภทอื่นๆในท้องตลาด และต้องการการดูแลรักษามากกว่ายางประเภทอื่นๆ เนื่องจากในเนื้อของมันหากเรามองด้วยกล้องส่องลงไปแล้วก็จะรู้ได้ว่ามันก็มีรูพรุนเล็กๆ ในเนื้อของมันด้วยเช่นกัน นั่นจึงทำให้คุณต้องแน่ใจว่าหลังจากการใช้งานแล้วนั้นคุณต้องทำความสะอาดมันอย่างดีและตากมันให้แห้งก่อนเพื่อไม่เป็นการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย

และของเล่นที่ผลิตจากวัสดุ TPE อย่าง Tenga นี้คุณไม่ควรใช้น้ำยาหล่อลื่นสูตรอื่นนอกไปจากสูตรน้ำ หรือ Water-ฺBased Lubricant อย่างเด็ดขาด