คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณและแฟนพร้อมจะแต่งงานกันแล้ว

หากคุณมีคำถามนี้เกิดขึ้นมาในใจ เราขอยินดีกับคุณด้วยว่าคุณได้เป็นผู้รับผิดชอบต่อชีวิตของตนเองและคู่ของคุณ คุณมีสำนึกที่เพียงพอที่จะไม่กระโดดเข้าสู่การใช้ชีวิตคู่อย่างไม่ตั้งใจ เราอยู่ในสังคมที่มีการแต่งงานก่อนอายุ 30 น้อยลงเรื่อยๆ ในสังคมที่การแต่งงานเปรียบเป็นย่างก้าวที่ยิ่งใหญ่เท่าๆกับการเลือกสถานที่ทำงานหรือเลืกซื้อบ้านซักหลัง เมื่อถึงจุดหนึ่งพวกเราหลายๆคนจะถามตัวเองว่า “การรักใครสักคนหมายความว่าอย่างไร” “ฉันรักเขาหรือเธอมากพอที่จะใช้ชีวิตร่วมกันหรือยัง” เพื่อให้การตัดสินใจในเรื่องสำคัญสำคัญอย่างเรื่องการแต่งงานของคุณเป็นไปอย่างไม่มีข้อผิดพลาด วันนี้ทาง Tenga ได้นำเคล็ดลับคู่มือประกอบการตัดสินใจว่าคุณและแฟนพร้อมจะแต่งงานกันแล้ว

1.คุณรู้สึกปลอดภัยในการใช้ชีวิตร่วมกัน

ปลอดภัยในที่นี้หมายถึงความปลอดภัยในความเชื่อใจของความมั่นคงในความสัมพันธ์ที่คุณได้ใช้ชีวิตร่วมกัน นั่นหมายถึงว่าคุณและคู่ของคุณไม่เคยมีเรื่องราวหึงหวงหรือเรื่องราวนอกใจทำลายความรู้สึกจนกระทบกระทั่งกันในความสัมพันธ์ของคุณ การที่คุณมีความคิดที่ว่าไม่มีเหตุผลอะไรที่คุณจะต้องสงสัยในการกระทำใดๆของคู่ของคุณ นั่นคือคุณกำลังมีสุขภาพความสัมพันธ์ที่ดี มันจะก่อให้เกิดความรู้สึกปลอดภัย เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่านั่นคือุณพร้อมสำหรับการแต่งงานแล้ว

2. คุณรู้สึกว่าพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันไปจนวันตาย

เมื่อคุณพูดถึงการแต่งงานมันเป็นเรื่องง่ายที่คุณจะจินตนาการถึงงานที่เลิศหรูอลังการ เสื้อผ้า เค้ก ดอกไม้ แขกเหรื่อ โรงแรมหรูหรา แต่นั่นไม่ใช่ความหมายจริงๆของการแต่งงาน การแต่งงานเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ตลอดชีวิตทีจะผ่านพ้นไปทุกเมื่อเชื่อวัน เมื่อคุณผ่านการแต่งงาน งานแต่งงานของคุณจะเป็นเพียงอดีตที่ถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง ความสำคัญมันอยู่ที่ การเติมเต็มให้ความฝันของกันและกันจากการใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ร่วมกัน นั่นจึงเป็นความตื่นเต้นที่แท้จริง

3. คุณและคู่มีค่านิยมหลักในการใช้ชีวิตร่วมกัน

เป็นเรื่องเล็กถ้าคุณและคู่ไม่ได้มีงานอดิเรกประเภทเดียวกัน หรือรสนิยมส่วนตัวอื่นๆ เหมือนๆกัน แต่ในเรื่องของชีวิตคู่ เรามักจะมีเรื่องหลักๆอยู่ที่คุณและคู่ของคุณต้องทำข้อตกลงกันก่อนแต่งงานให้รู้เรื่อง เพราะไม่งั้นแล้วหากคุณได้แต่งงานกันไปโดยมารู้ตัวอีกที่ว่าคุณมีทัศนคติที่แตกต่างกันในเรื่องต่างๆเหล่านี้มันอาจจะทำให้คุณและคู่ของคุณเกิดความยากลำบากในการที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันต่อไปโดยปราศจากการกระทบกระทั่งกันได้ เรื่องพวกนี้ก็อย่างเช่น ทัศนคติที่มีต่อศาสนาและการเมือง ทัศนคติที่มีต่อเรื่องของเด็กไม่ว่าจเป็นการมีลูกหรือการเลี้ยงลูก ทัศนคติของการใช้และเก็บเงิน ทัศนคติของการใช้เวลาร่วมกันในครอบครัว

และนี่คือเคล็ดลับ 3 ข้อหลักๆที่พวกเราชาว Tenga นำมาฝากกันหวังว่าเป็นประโยชน์กันบ้างนะครับ

บทความนี้สนับสนุนโดย Tenga Flip Zero EV