วิธีการจัดการเมื่อแฟนของคุณมีอารมณ์แปรปรวน

เมื่อแฟนของคุณมีอารมณ์แปรปรวนขึ้นๆลงๆ หรือที่ภาษาอย่างเราอาจจะเรียกได้เหมือนว่า เธอ ประจำเดือนมาหรือเปล่า การรับมือกับอารมณ์นี้ของเธอไม่ใช่ว่าเราจะเอาเหตุผลมาตัดสินว่าสิ่งที่เธอทำมันถูกหรือผิด เพราะมันไม่ใช่เรื่องของการถูกหรือผิด ในการรับมือกับเรื่องพวกนี้ เราต้องใช้ศิลปะจากการผสมสาน 4 ปัจจัยเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ความห็นใจ ความอดทน ความพยายาม ความผ่อนคลาย

หยุดหาเหตุผลว่าทำไมแฟนของคุณถึงมีอารมณ์แปรปรวน แต่เรามาดูกันดีกว่าว่าเราจะหยุดอารมณ์แปรปรวนของเธอได้อย่างไร

  1. ปล่อยให้เธออยู่คนเดียว อย่ารบกวนเธอ หากแฟนของคุณมีอารมณ์หงุดหงิด ให้ลองถามถึงสาเหตุของอารมณ์นั้นดูครั้งเดียว หากเธอไม่กระตือรือร้นจะพูดถึงมัน การปล่อยให้เธออยู่คนเดียวจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ปล่อยให้เธอใช้เวลาเงียบๆอยู่กับตัวของเธอ เพื่อฟื้นฟูอารมณ์ของเธอให้กลับมาสดใสใหม่อีกครั้ง
  2. ฟังความต้องการของเธอ ค้นหาว่าเธออารมณ์เสียเพราะบางสิ่งที่จำเพาะเจาะจงหรือไม่ การที่แฟนของคุณอารมณ์เสีย อาจเกิดจากสาเหตุบางสิ่งที่จำเพาะเจาะจงมาก อาจเป็นบางสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว หรืออาจเป็นเรื่องโง่ๆบางสิ่งที่คุณได้ทำกับเธอ ฟังเธออย่างอดทนหากเธอพร่ำบ่นและอย่าหลีกเลี่ยงบทสทนาจากเธอ ปรึกษากับแฟนของคุณว่าเธอต้องการอะไรจากคุณไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมบางอย่างหรือต้องการให้คุณสนใจเธอให้มากขึ้น
  3. อย่าทำในสิ่งที่เธอจะรำคาญ ในเวลาที่แฟนของคุณอารมณ์แปรปรวน อย่าทำในสิ่งที่จะทำให้เธอมีอารมณ์แย่ลงหรือเกิดความรำคาญ เช่น อย่างมองผู้หญิงคนอื่น อย่าทานข้าวเสียงดัง ไม่เปิดเพลงที่เธอไม่ชอบ สิ่งเหล่านี้อาจเป็นสิ่งที่รู้กันทั่วไป แต่อย่างไรก็ควรระมัดระวังไม่ทำในเวลาที่เธอโกรธ
  4. เอาใจใส่กับเธอ เห็นด้วยกับสิ่งที่เธอพูด หากคู่ของคุณมีอารมณ์แปรปรวนจากเหตุปัจจัยภายนอก อย่างเช่น ทะเลาะกับใครในที่ทำงาน หรือเป็นวันที่ผลอะไรๆก็ตามในที่ทำงานของเธออกมาไม่เป็นอย่างใจ ให้เอาใจใส่เธอ เห็นด้วยกับสิ่งที่เธอพูด แม้ว่าบางเรื่องมันจเป็นเรื่องที่ไว้เดียงสา หรือไร้สาระก็ตาม มันจะทำให้แฟนของคุณรู้สึกดีที่ได้รู้สึกว่ามีใครบางคนบนโลกนี้คิดและมองแบบเธอ การที่คุณตีเนียนแบบนี้ มีโอกาสที่คุณกับเธอจะได้กอดคอกันหัวเราะกับเรื่องบ้าๆพวกนี้ เมื่อเธอหายอารมร์แปรปรวน
  5. ทำให้เธอหัวเราะ บำบัดอารมณ์แปรปรวนของเธอด้วยอารมณ์ขัน ปลดปล่อยความตึงเครียดของเธอ ด้วยการเปิดคลิปตลกที่เธอชอบหรือนำภาพถ่ายหรือเหตุการณ์ตลกๆในความทรงจำมาย้อนดู อย่างน้อยเธอจะเริ่มยิ้ม และหากมันตามมาด้วยเสียงหัวเราะ อารมณ์แปรปรวนที่เกิดขึ้นกับเธอก็จะค่อยๆหายไป
  6. ทำให้เธอยุ่ง เบี่ยงเบนความสนใจของเธอไปที่อื่น ให้คุณชวนเธอทำกิจกรรมด้วยกัน อย่างเช่น เปิดหนังดูด้วยกันสักเรื่อง เล่นวีดีโอเกมส์ด้วยกัน หรือจัดบ้านทำความสะอาดบ้านด้วยกัน การที่เธอได้ไปทำกิจกรรมอื่น อาจไม่ได้ทำให้เธอหายหงุดหงิด แต่อย่างน้อยมันจะทำให้ร่างกายของเธอได้สัมผัสกับความรู้สึกอื่น
  7. พาเธอออกไปสู่อากาศบริสุทธิ์หรือสังคมภายนอก การเดินเล่นในสวนสาธารณะ หรือการนั่งเล่นในร้านกาแฟแอร์เย็นๆ สามารถสร้างโลกที่แตกต่างให้กับคุณและแฟนของคุณได้ อากาศบริสุทธิ์ ทิวทัศน์ เสียงของผู้คน และสถานที่ต่างๆจะช่วยให้เธอสงบสติอารมณ์ของเธอลง